Lý do khiến người chơi thua cuộc trong khi chơi đánh Chắn

Chắn là một trò chơi dân gian (game bai dân gian) rất phổ biến của Việt Nam được phát triển trên cơ sở của bài Tổ tôm với cách đánh tương tự.

Tương tự như những bài khác như Phỏm , Xệp… trong quá trình chơi bài người chơi ăn các quân bài vào các cặp bài gọi là Chắn và Cạ, rồi đánh các quân bài rác đi để được bài tròn.

Sở hữu sự lớn mạnh của kĩ thuật điện tử bây giờ, chắn online hình như đã phát triển thành vô cùng phổ biến rồi, nhưng còn chơi chắn trong sòng bạc thực tế thì sở hữu thể còn đa dạng người vẫn chưa thực sự có thương hiệu.

Lí do khiến người chơi thua cuộc lại rất đơn giản:

– Do thói quen xếp chắn và kiểm bài của rộng rãi người chơi, nên các Chắn thường được xếp sắp với nhau, các Chắn thủ thì thường được xếp và giấu các chắn đỏ gần sát vào nhau như mèo…
– Sau Đây là do người chia bài ít đảo bài mà nếu như với đảo bài thì họ đảo cũng tránh, thành ra những quân bài này được chia đều vào 5 phần bài.

Trong khoảng đấy chúng ta dễ dàng có thể thấy khá ván bài tiếp theo đấy khả năng làng ù khá bạch định và 8 đỏ rất thấp.

chắn

Hãy thử xem một thí dụ sau đây:

Trong trò chơi chắn thực tại, sau khi làng mang người ù 8 đỏ hoặc phổ biến hơn 8 đỏ thì ván bài tiếp theo sau đấy khả năng bài làng mang người ù khá bạch định hoặc 8 đỏ toàn bộ bằng không hoặc khả năng đấy là rất thấp. Vậy thì vì sao lại thế?
Duyên cớ là quân bài chắn cũng hay được gọi là quân bài âm binh, nên kiên cố đông đảo mọi người sẽ rất nghi vấn ở vấn đề này. bên cạnh đó lí do lại không đáp ứng tới vấn đề âm bình gì.

Phổ quát khi chơi ngoài đời gặp các Chắn thủ chia bài cẩu thả nếu ván trước Đây có người sở hữu chíu, ăn bòn hoặc thiên khai thì ván bài sau đấy một vài bác bỏ lên bài mang cây này rất hay cầm để bắt bạch thủ với xác suất nọc có lên tới 80%. Thậm chí gặp người chơi nào rực rỡ một chút, họ còn biết phải chăng cây bài Đây ở khoảng nào trong nọc: nông hay sâu phê duyệt thứ tự cây bài đấy trên bài của mình.

Chúc các bạn may mắn!

Trả lời